จุดเริ่มต้นของ Fahpah Studio คือการที่เราเริ่มซื้ออุปกรณ์อัดเสียง และอยากจะเริ่มต้นช่อง Youtube แบบ "ตามใจฉัน" คืออยากทำเพลงอะไรก็ทำไปเลย ไม่ต้องคิดถึงกระแสหรืออะไร ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวก็คือ "มีผลงานฝากไว้บนโลกนี้" ในช่วงแรก ๆ ก็มีลงเพลงไปเรื่อยเปื่อย ประปรายตั้งแต่ Youtube ยังไม่เป็น Youtube Thailand          แต่ทุกอย่างก็พลิกผันเมื่อไปดูอนิเมะเรื่อง Your Name และชอบเพลงประกอบมาก ๆ (ส่วนตัวก็ชอบเพลงอนิเมะอยู่แล้ว แต่ยังไม่กล้าลงมือทำ) ตอนนั้น Hive มาก ๆ ก็เลยแปลเป็นภาษาไทย แล้ว Record ลงบน Youtube ทันที แล้วด้วยความที่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีคนทำออกมาเป็นภาษาไทย จึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษ จนกระทั่งมันเกินความคาดหมาย เพราะเหล่าคนที่ไม่ใช่สายดู Anime ก็เข้ามาฟังของเรา เพจที่มีชื่อเสียงแชร์เพลงเราออกไป คนเริ่มติดตามมากขึ้น นักร้องช่องดัง ๆ มาเอาเนื้อเพลงไป Cover ต่อ ถึงแม้หลาย ๆ คนจะไม่รู้ว่าเนื้อมาจากเราเพราะไม่ได้

Profile

Fahpah Studio

อ่านเครดิตใต้คลิป บางคนเข้าใจว่าเราไปเอาเนื้อเพลงของเค้ามาก็มี 555 หรือหนักกว่านั้นบางคนคิดว่าเราไปดูดคลิปใครเขามา เพราะช่องคนติดตามน้อยและไม่เคยมีผลงานด้านนี้มาก่อนเลย เป็นจุดเริ่มต้นที่อลหม่านพอควรทีเดียว

          จากจุดเริ่มต้นตรงนั้นทำให้แนวทางของช่องชัดเจนว่าจะไปสายแปลเพลงอนิเมะ แต่ฟ้าก็ได้พยายามที่จะ Cover บ้าง, แปลเพลงสากลบ้าง เป็นระยะ ไม่ให้ตัวเองถูกจำกัดแนวทางมากจนเกินไป เพราะเราก็เป็นคนฟังเพลงค่อนข้างหลากหลายอยู่ แต่ก็ต้องทำใจว่า พอไม่ใช่เพลงอนิเมะ คนดูก็จะน้อยลงเพราะว่าในวงการเพลงแนวอื่น ๆ เราก็ถือว่ายัง No Name แถมคนที่ติดตามเราเองก็ไม่ได้ชอบและช่วยกันดันให้เราเป็นที่มองเห็นในฐานแฟนอื่น ๆ (เค้าไม่ได้ว่าอะไรน้าาา 555)

          จนกระทั่งปัจจุบันก็ได้ทำเพลงมาต่อเนื่องโดยเฉลี่ยจะปล่อยเดือนละ 2 เพลง นาน ๆ ทีจะมีเพลงพิเศษแทรกเข้ามา (เพื่อสนอง Need เจ้าของช่องเป็นหลัก) และจะเริ่มฝากผลงาน "ที่แท้จริง" ของตัวเองเข้าไป ก็คือ Original Songs

ในอนาคตก็อยากจะขยาย Content ในช่องมากขึ้นไปอีก เช่น Vlog เวลาไปเที่ยว (ซึ่งต้องรอก่อร่างสร้างตัวสักหน่อยนะ ยังไม่มีตังค์เที่ยว) พาร์ทสอนเขียนเพลง แปลงเพลงเป็นภาษาไทย หรืออาจจะเปิดสอนออนไลน์บนเว็บไซต์ ฯลฯ