จุดเริ่มต้นของ Fahpah Studio คือการที่เราเริ่มซื้ออุปกรณ์อัดเสียง และอยากจะเริ่มต้นช่อง Youtube แบบ "ตามใจฉัน" คืออยากทำเพลงอะไรก็ทำไปเลย ไม่ต้องคิดถึงกระแสหรืออะไร ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวก็คือ "มีผลงานฝากไว้บนโลกนี้" ในช่วงแรก ๆ ก็มีลงเพลงไปเรื่อยเปื่อย ประปรายตั้งแต่ Youtube ยังไม่เป็น Youtube Thailand

          แต่ทุกอย่างก็พลิกผันเมื่อไปดูอนิเมะเรื่อง Your Name และชอบเพลงประกอบมาก ๆ (ส่วนตัวก็ชอบเพลงอนิเมะอยู่แล้ว แต่ยังไม่กล้าลงมือทำ) ตอนนั้น Hive มาก ๆ ก็เลยแปลเป็นภาษาไทย แล้ว Record ลงบน Youtube ทันที แล้วด้วยความที่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีคนทำออกมาเป็นภาษาไทย จึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษ จนกระทั่งมันเกินความคาดหมาย เพราะเหล่าคนที่ไม่ใช่สายดู Anime ก็เข้ามาฟังของเรา เพจที่มีชื่อเสียงแชร์เพลงเราออกไป คนเริ่มติดตามมากขึ้น นักร้องช่องดัง ๆ มาเอาเนื้อเพลงไป Cover ต่อ ถึงแม้หลาย ๆ คนจะไม่รู้ว่าเนื้อมาจากเราเพราะไม่ได้

Profile

อ่านเครดิตใต้คลิป บางคนเข้าใจว่าเราไปเอาเนื้อเพลงของเค้ามาก็มี 555 หรือหนักกว่านั้นบางคนคิดว่าเราไปดูดคลิปใครเขามา เพราะช่องคนติดตามน้อยและไม่เคยมีผลงานด้านนี้มาก่อนเลย เป็นจุดเริ่มต้นที่อลหม่านพอควรทีเดียว

          จากจุดเริ่มต้นตรงนั้นทำให้แนวทางของช่องชัดเจนว่าจะไปสายแปลเพลงอนิเมะ แต่ฟ้าก็ได้พยายามที่จะ Cover บ้าง, แปลเพลงสากลบ้าง เป็นระยะ ไม่ให้ตัวเองถูกจำกัดแนวทางมากจนเกินไป เพราะเราก็เป็นคนฟังเพลงค่อนข้างหลากหลายอยู่ แต่ก็ต้องทำใจว่า พอไม่ใช่เพลงอนิเมะ คนดูก็จะน้อยลงเพราะว่าในวงการเพลงแนวอื่น ๆ เราก็ถือว่ายัง No Name แถมคนที่ติดตามเราเองก็ไม่ได้ชอบและช่วยกันดันให้เราเป็นที่มองเห็นในฐานแฟนอื่น ๆ (เค้าไม่ได้ว่าอะไรน้าาา 555)

          จนกระทั่งปัจจุบันก็ได้ทำเพลงมาต่อเนื่องโดยเฉลี่ยจะปล่อยเดือนละ 2 เพลง นาน ๆ ทีจะมีเพลงพิเศษแทรกเข้ามา (เพื่อสนอง Need เจ้าของช่องเป็นหลัก) และจะเริ่มฝากผลงาน "ที่แท้จริง" ของตัวเองเข้าไป ก็คือ Original Songs

ในอนาคตก็อยากจะขยาย Content ในช่องมากขึ้นไปอีก เช่น Vlog เวลาไปเที่ยว (ซึ่งต้องรอก่อร่างสร้างตัวสักหน่อยนะ ยังไม่มีตังค์เที่ยว) พาร์ทสอนเขียนเพลง แปลงเพลงเป็นภาษาไทย หรืออาจจะเปิดสอนออนไลน์บนเว็บไซต์ ฯลฯ

FAHPAH STUDIO

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now